Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

  • Công ty TNHH Giấy & Bao bì Hà Nội
  • Thông tin kinh tế trong nước và quốc tế
    www.tinhkinhte.com

Tranh chấp tài sản thừa kế

Ông bà nội tôi có 3 người con: cô hai, bác ba và cha tôi. Hiện ông bà, cô hai và cha tôi đã mất. Khi còn sống ông bà có nói sẽ cho tôi và em trai tôi căn nhà hiện tại mà tôi, mẹ và em trai đang sinh sống. Bác ba tôi đã có nhà riêng (do tiền của ông bà cho), nhưng bác vẫn muốn chia phần sở hữu và giữ giấy tờ căn nhà tôi đang ở. Tiền háa giá nhà do mẹ tôi trả 70%. Xin hỏi: Theo quy định của pháp luật căn nhà tôi đang ở sẽ được phân chia như thế nào? Yêu cầu của bác ba có hợp pháp hay không?

Quyền thừa kế đất trồng lúa do Nhà nước giao

Ông T chết có để lại thừa kế 1.000m2 đất trồng lúa do Nhà nước giao trong thời hạn 10 năm cho anh B và chị C là người thừa kế theo pháp luật. Nhưng chị C cho rằng anh B là công chức nhà nước, không trực tiếp sản xuất nông nghiệp nên không được quyền thừa kế 1.000m2 quyền sử dụng đất đó. Xin hỏi quy định của pháp luật hiện hành về vấn đề này?

Quyền thừa kế khi thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên là cá nhân chết

Trong trường hợp thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên là cá nhân chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết thì người thừa kế có được thừa nhận là thành viên của công ty hay không?

Làm sổ đỏ đất thừa kế không di chúc

Mẹ tôi mất năm 2005 (cha tôi đã mất trước mẹ tôi), có để lại đất cho các con nhưng không có di chúc, không có giấy tờ liên quan đến diện tích đất trên. Nhà tôi gồm có 10 anh chị em, 3 trai và 7 gái. Hiện nay 3 anh em trai chúng tôi đang sử dụng diện tích đất trên còn 7 chị em gái thì không có đất. Tôi muốn làm sổ đỏ nhưng 7 chị em gái không đồng ý. Xin hỏi tôi có được làm sổ đỏ không. Nếu được thì thủ tục như thế nào? Nếu không được thì vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào?

Di chúc thừa kế tài sản chung

Trước khi chị gái tôi mất, có để lại di chúc cho 2 con. Về mảnh đất chị di chúc để lại là do dùng tiền hồi môn của bố mẹ tôi để mua khi mua bán chỉ có giấy viết tay đứng tên 2 vợ chồng chị tôi. Sổ đỏ vẫn đứng tên chủ cũ. Xin hỏi di chúc để lại tài sản cho 2 con của chị gái tôi có hợp pháp hay không? Người chồng có được quyền bán mảnh đất trên hay không? Mong nhận được tư vấn!

Quyền thừa kế tài sản để lại không di chúc

Ông bà nội tôi khi mất có để lại một mảnh đất  (nhưng không có không di chúc) cho 5 người con. Các cô tôi đã lấy mảnh đất này, cất nhà và đã được cấp sổ đỏ từ 10 năm nay. Xin hỏi 2 người con trai còn lại có được hưởng phần thừa kế nào không? Việc các cô được cấp sổ đỏ như vậy có hợp lý không?

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Sponsors
    Tin pháp luật